Cách giảm độ ẩm không khí trong phòng tắm

lau-kho-bon-tam-giup-giam-thieu-do-am-khong-khi

Ẩm ướt trong phòng tắm là vấn đề thường gặp ở nhiều hộ gia đình, do thực tế khi tắm lượng hơi nước bốc lên tiếp xúc với các bề mặt như gương. Tại vị trí đá ốp tường hay cửa sổ, nó sẽ ngưng đọng thành các giọt nước gây tồn đọng khí ẩm lâu. Nếu lượng hơi nước tồn đọng lâu mà chưa thoát hay khô được, có thể làm hư hỏng các đồ dùng điện và thiết bị vệ sinh. Để khắc phục điều này GKHOME xin đưa ra một số cách giảm độ ẩm không khí trong phòng tắm.

Thông gió tốt giúp giảm hơi ẩm trong phòng tắm

Hơi ẩm thường bị ngưng đọng nhiều vào mùa mưa có độ ẩm không khí cao, hay khi bạn sử dụng nước nóng chúng cũng bốc hơi và tạo thành giọt nước trên bề mặt tường và kính. Dưới đây là các cách giúp bạn nhanh chóng loại bỏ hơi ẩm tồn đọng lâu trong phòng tắm của gia đình.

Sử dụng quạt âm trần là cách giảm độ ẩm không khí

Quạt hút âm trần có tác dụng làm thoát mùi trong phòng, đồng thời làm sạch không khí và thoát hơi ẩm trong phòng tắm ra ngoài. Bạn có thể lắp nhiều quạt hơn để nhanh chóng thoát hơi ẩm ra ngoài khiến căn phòng chóng khô ráo. Thuận tiện hơn bạn có thể sử dụng máy hút ẩm di động, để có thể sử dụng cho nhiều không gian mà không cần lắp thêm quạt âm trần. Để tăng hiệu quả hãy sử dụng máy hút ẩm trong phòng tắm để loại bỏ hơi ẩm giúp giảm thiểu độ ẩm trong không khí phòng tắm của bạn.

 

quat-am-tran-phong-tam
Quạt âm trần phòng tắm

Sơn chống ẩm là cách giảm độ ẩm không khí

Sơn chống ẩm có công thức đặc biệt khi sử dụng lên tường và trần nhà, trong phòng tắm nó giúp giảm thiểu độ bám của hơi nước trên bề mặt tường giúp giảm lượng ẩm. Ngoài ra, lớp sơn này còn góp phần cách nhiệt cho trần và tường, do đó làm tăng nhiệt độ bề mặt.

Trong thành phần của sơn chống ẩm có cả chất diệt nấm để hỗ trợ trong việc ngăn chặn sự phát triển tiềm ẩn của nấm mốc. Vì vậy cần lựa chọn loại sơn có lượng chống mốc và vi khuẩn cao giúp bạn giảm thiểu tối đa hơi ẩm và vệ sinh cho phòng tắm.

son-chong-am-phong-tam
Sơn chống ẩm phòng tắm

Tránh để các vật dụng ẩm ướt là cách giúp giảm độ ẩm không khí

Nếu phòng tắm của bạn có nhiều chiếc khăn tắm đang bị ướt nhìn vào sẽ khá khó coi, nó không chỉ làm tăng độ ẩm trong căn phòng mà nếu sau khi sử dụng trong ngày mà không được phơi khô sẽ khá mất vệ sinh. Vậy nên khi sử dụng xong thì nên thay khăn khô khác vào trong phòng để giảm thiểu độ ẩm, nếu không làm như vậy nấm mốc không chỉ phát triển trong phòng tắm, mà ngay cả chiếc khăn của bạn bị thấm nước lâu cũng sẽ gây nấm mốc làm tăng sự phát triển của vi khuẩn.

khan-phong-tam
Tránh để khăn ướt trong phòng tắm giúp giảm ngưng đọng hơi nước

Thường xuyên lau khô bề mặt bị ướt là cách giảm độ ẩm không khí

Lau ngay các bề mặt ướt sau khi sử dụng quả thực là một phương pháp nhanh chóng và đơn giản để ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Làm sạch bồn tắm, vòi hoa sen, bồn rửa, gạch và trần nhà một cách thường xuyên. Ngoài ra, đừng quên lau cả các góc silicone bao quanh vòi hoa sen và bồn tắm, nhưng nơi này dễ dàng tạo nấm mốc đáng kể.

Nấm mốc có nhiều khả năng phát triển trên các bề mặt và đồ vật ẩm ướt, vì vậy điều quan trọng là phải làm sạch kỹ các bề mặt bên dưới các vật dụng trong phòng tắm như chai dầu gội đầu, sản phẩm làm đẹp và xà phòng. Vệ sinh từng sản phẩm một và lau khô sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

lau-kho-bon-tam-giup-giam-thieu-do-am-khong-khi
Lau khô bồn tắm giúp khô ráo phòng vệ sinh

Sử dụng gương có sưởi ấm là cách giảm độ ẩm không khí trong phòng tắm

Khi bạn tắm vòi hoa sen nước nóng, hoặc ngâm mình trong bồn nước nóng, gương có thể nhanh chóng trở nên ướt át và phủ một lớp ẩm. Điều cần thiết là phải lau khô các bề mặt này bất cứ khi nào bạn nhận thấy điều này xảy ra, giống như khi lau cửa sổ. Tuy nhiên, một số gương có thể giúp bạn thực hiện nhiệm vụ này một cách tự động.

Gương không thể sử dụng được trang bị các miếng sưởi giúp giữ ấm bề ​​mặt gương, loại bỏ khả năng hình thành hơi ẩm trên gương, vốn cần có bề mặt lạnh để hình thành. Nhưng giá thành sẽ cao hơn nhiều so với chiếc gương thông thường.

guong-chong-mo-giup-giam-thieu-do-am-khong-khi
Gương chống mờ giúp giám hơi nước bám 

Lắp các đường ống sưởi trong tường là cách giảm độ ẩm không khí trong phòng tắm

Sử dụng hệ thống sưởi trong nhà tắm cũng là cách đơn giản nhất giúp phòng tắm của bạn nhanh khô ráo. Thông thường bạn sẽ lắp thêm hệ thống bóng sưởi vừa dùng làm khô nhà vệ sinh vừa để sưởi ấm khi tắm trong mùa đông lạnh giá. Đối với một số vùng có khí hậu ẩm hoặc nhà vệ sinh đặt tại nơi thiếu ánh sáng thì nên trang bị ống sưởi trong tường để dễ dàng làm khô hơn.

Độ ẩm trong phòng tắm là một vấn đề rất phổ biến trong các ngôi nhà. Mặc dù vậy, vẫn có những phương pháp để giảm lượng ẩm giúp chúng ta thoải mái sinh hoạt hơn. Các biện pháp đơn giản như nhớ bật quạt phòng tắm, mở cửa sổ và treo khăn tắm ở nơi khác để hong khô có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Mua máy hút ẩm chất lượng cao, lắp thêm quạt thông gió hoặc lắp đặt hệ thống sưởi khô sẽ là những khoản đầu tư tốn kém hơn. Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các bước đơn giản GKHOME chia sẻ ở trên là các cách giúp giảm thiểu độ ẩm không khí trong phòng tắm trên đây sẽ mang lại hiệu quả cao.

Trả lời

Contact Me on Zalo