Cát xây tô trên thị trường hiện nay

Trong xây dựng nhà cửa, hay các công trình cho dù các bạn có làm thế nào đi chăng nữa thì cát vẫn là một loại vật liệu không thể nào thiếu được khi thi công. Ví dụ như cát được sử dụng để làm phần móng, hay làm cọc nhà và để xây dựng các bức tường vững chắc. 

Tìm hiểu vật liệu cát xây tô là gì?

Cát xây tô hay còn được gọi đó chính là cát xây, đây là những hạt cát sạch, và mịn thường được sử dụng để cho vữa xây trát. Đây thường được xem như là phần da thịt của các công trình xây dựng, do đó có thể nói rằng cát xây tô đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng. Đặc biệt là đối với các công trình xây dựng nhà cửa.

Cát có một màu tối, tương tự giống với màu đen. Không giống như các loại cát vàng, cát xây tô thường có các hạt nhỏ li ti khá mịn và không chứa các tạp chất, nhưng giá thành lại rẻ hơn so với loại cát vàng. Do vậy mà loại cát xây tô thường được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình xây dựng như : biệt thự, tòa nhà hay công trình dân dụng.

Cách lựa chọn cát xây tô đạt hiệu quả

Những loại cát xây tô mịn và có chất lượng đảm bảo  sẽ có những điểm khác biệt trong hình dáng chung, và tiêu chuẩn kỹ thuật. Sau đây là một vài cách để nhận biết để giúp cho bạn có những lựa chọn dễ dàng.

Bốc một mẫu cát xây tô để thử:  (có thể đến trực tiếp các địa chỉ cung cấp cát), sau đó hãy mở tay ra. Nếu cát đã chảy xuống hết mà không để lại một hay bất kì loại tạp chất nào khác như đá, chất bẩn, các mảnh vụn,… thì có thể đảm bảo loại cát xây tô này đạt tiêu chuẩn , bạn có thể an tâm trong quá trình sử dụng. Còn nếu vẫn còn bị sót lại một ít đá hay là chất bẩn, điều đó có nghĩa là loại cát bạn đang chọn lựa này chưa thực sử đảm bảo được chất lượng để trở thành cát xây tô.

Thử nghiệm bằng cách đưa cát vào trong bình nước : hãy vốc thử một nắm cát  sau đó cho vào trong bình nước, loại cát đảm bảo được các yêu cầu sẽ bị lắng xuống hết, do bùn bẩn trong cát sẽ nhẹ hơn nên sẽ bj nổi lên trên bề mặt. Nếu bạn quan sát được lượng bùn bẩn trong cát mà cao hơn 3%, có nghĩa là loại cát bạn đang sử dụng cần phải đem lọc lại thì mới có thể  tiếp tục sử dụng để xây tô được.

Những ưu điểm nổi trội của loại cát xây tô

Cát đóng một vai trò rất quan trọng, là một trong những thành phần cấu tạo rất quan trọng đối với việc xây nhà. Khi nhìn vào bức tường ta thấy được các vết rạn chân chim hay là những cạnh tường, cạnh cột rất dễ vỡ nguyên nhân chính đó là ở loại cát mà bạn đã sử dụng.

Dùng để trát tường : với các đặc tính là loại cát có những hạt nhỏ và mịn, cát xây tô chính là lựa chọn phổ biến hàng đầu trong việc trát tường. Việc sử dụng loại cát này sẽ làm giảm thiểu tối đa những vết sần không đáng có trên mọi bề mặt tường.

Thiết kế ra những hoạ tiết phức tạp : với khả năng thấm hút nước tốt  giúp cho cát xây tô tạo nên được sự liên kết ổn định trong quá trình trộn lẫn cùng với xi măng và nước. Điều này giúp cho việc tạo ra những họa tiết trang trí phức tạp trong ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dùng để xây dựng : Trải qua quá trình chọn lựa gắt gao, vì vậy chất lượng của cát xây tô sẽ luôn được đảm bảo ở mức cao nhất. Điều này cũng  giúp cát xây tô luôn đáp ứng được tốt các nhu cầu khi xây dựng như là : khả năng chịu nhiệt, hay độ thấm nước, gắn kết tốt với xi măng,…

Trên là những chia sẻ của Công ty cổ phần Kiến trúc và xây dựng GKHome, hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết.

Thông tin liên hệ:

  •  Địa chỉ văn phòng 1: 181 Trung Lực, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng, Việt Nam
  • Địa chỉ văn phòng 2: ngõ 245 Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 1:  KCN Vĩnh Lộc – Phùng Xá – Thạch Thất – Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 2 : KCN Đồng Hòa – Kiến An –Hải Phòng
  • Hotline: 0936606898
  • Email liên hệ: gkhomevn@gmail.com

Trả lời

Contact Me on Zalo