Có nên làm nhà vệ sinh dưới chân cầu thang?

Rất nhiều gia đình vì muốn tận dụng không gian trống dưới cầu thang để làm nhà vệ sinh. Nhưng lại có quan điểm rằng làm như vậy thì không tốt bởi không đúng phong thủy.Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn.

1. Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, nên hay không?

Xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang giúp tiết kiệm không gian ngôi nhà và rất tiện lợi. Nhưng gia chủ cần phải biết cách chuyển hóa phong thủy để tránh tích tụ âm khí ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Ưu và nhược điểm thiết kế toilet dưới cầu thang:

Có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang? Những lưu ý cần biết

Trường hợp nhà bạn có diện tích nhỏ thì việc bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là điều rất nhiều gia đình đang áp dụng hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái thiết kế, sáng tạo để ngôi nhà trở nên độc đáo đẹp hơn. Việc xây toilet dưới cầu thang còn giúp đảm bảo được sự riêng tư của gia đình mình. Ưu điểm thiết kế toilet dưới gầm cầu thang

Ưu điểm thiết kế toilet dưới gầm cầu thang

Việc thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mang về nhiều thuận lợi cụ thể:

  • Tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà
  • Giúp đáp ứng tối đa nhu cầu của các thành viên trong gia đình
  • Khách đến chơi nhà cung thuận tiện hơn so với vào nhà vệ sinh sâu trong nhà
  • Đây cũng là một trong những cách trang trí nhà khá hiệu quả

 Nhược điểm thiết kế toilet dưới gầm cầu thang

Ngoài những ưu điểm trên, xét về nhược điểm thì cũng không ít. Đặc biệt đối với vấn đề phong thủy. Cụ thể:

Trong phong thủy, cầu thang được xem là “xương sống của tòa nhà” có tác dụng thu hút các dòng sinh khí tốt. Nó vận chuyển các dòng sinh khí này tới tất cả các tầng trong ngôi nhà. Bởi thế việc kết hợp nhà vệ sinh sẽ làm luồng sinh khí này bị ô uế. Tác động xấu đến gia chủ.

Cũng theo phong thủy, Nhà vệ sinh là nơi mang nhiều âm khí. Việc đặt nó dưới gầm cầu thang sẽ làm chặn các luồng khí gây ra sự u lì và thụ động trong ngôi nhà.

Theo quan niệm, việc thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang khiến đường công danh của người đàn ông trong gia đình gặp nhiều trắc trở. Thành viên trong gia đình sẽ bất hòa, …

2. Hướng dẫn chuyển hóa phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

HỎI - ĐÁP] Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang? Cách hóa giải theo phong thủy chuẩn nhất

 

Có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này. Tuy nhiên, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hơn hết bạn nên lưu ý những cách bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sao cho hợp lý, để tránh những điều không may xảy đến trong gia đình. Cụ thể:

  • Hơn hết bạn không nên lựa chọn thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang.
  • Nếu vẫn có nhu cầu bạn nên sử dụng đá thạch anh. Đây là loại đá mang dương khí mạnh, nó giúp hút âm khí trong nhà vệ sinh. Đồng thời hóa giải một phần ám khí để hạn chế việc ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi người trong gia đình.
  • Bạn có thể thiết kế cửa thông gió, để mang dương khí vào trong nhà vệ sinh, giúp điều hòa luồng khí tại đó.
  • Cuối cùng bạn nên áp dụng quy luật tương sinh xem hướng của toilet có phù hợp với mệnh gia chủ hay không? Từ đó có cách cải thiện.

Trang trí nội thất bên ngoài nhà vệ sinh gầm cầu thang để tạo sự thân thiện

Có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không? Bản vẽ tham khảo

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh thông thường được đặt ở vị trí phòng khách và dễ dàng quan sát được. Do đó, khi thiết kế để có thể tránh các trường hợp không đẹp mắt, không hợp phong thủy. Che sự nổi bật của khu vực nhà vệ sinh thì bạn có thể trang trí đơn giản bên ngoài của nhà vệ sinh.

Sử dụng bồn rửa treo tường

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy

Để thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt thì gia đình bạn có thể thiết kế nhà vệ sinh thành 3 khu riêng biệt. Cách thiết kế này sẽ tạo điều kiện cho các gia đình đông người thuận tiện sử dụng nhà vệ sinh.

Trên là những chia sẻ của Công ty CP Kiến trúc và xây dựng  GKHome, hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Contact Me on Zalo