Các mẫu nhà mái Thái đẹp nhất năm nay

Hiện nay những mẫu nhà Thái ngày càng được nhiều gia đình yêu thích bởi nó không chỉ đẹp về tính thầm mỹ mà còn tối ưu rất tốt mặt bằng công năng sử dụng . Kiến trúc mái thái không chỉ được sử dụng ở các mẫu nhà hiện đại, nhà phố mà còn kết hợp với nhiều phong cách khác nhau tân cổ điển, cổ điển hay các xu hướng kiến trúc mới.

Nhà mái Thái là gì?

Là kiểu nhà theo kiến trúc thấp tầng, chủ yếu là 1 triệt 1 tầng. Các bộ phận trong thiết kế từ phần mái, cửa chính,cửa sổ,mái che đều thể hiện nét kiến trúc Thái đặc trưng. Cũng như tên gọi của nó,mái thái xuất phát từ Thái Lan du nhập vào nước ta,đặc điểm là có độ dốc cao khá lớn, ban đầu chủ yếu lợp bằng mái ngói Thái.Về sau người ta sáng tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau với đầy đủ mẫu mã như ngói sóng lớn ngói sóng nhỏ hay mái giả đá, vân vân . Phổ biến nhất là kiểu mái chữ A , mái giật cấp có phần mái đua ra khỏi thân nhà,tạo khối cho tổng thể ngôi nhà

Nhà cấp 4 mái Thái thường gặp

Ưu nhược điểm của nhà mái Thái là gì

1 .Ưu điểm:

-Với kiến trúc đặc trưng những kiểu nhà mái thái thường mát mẻ vào mùa hè. Có khả năng chống nóng và chống ẩm tốt, thích hợp với khí hậu của nước ta.

-Theo phong thủy: kiểu nhà cấp 4 này được đánh giá có phong thủy khá tốt, độ dốc cao. Do đó, sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

-Tính thẩm mỹ: mẫu mã đa dạng và phong phú với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

-Tính tiện lợi: Công trình đa phần chỉ xây 1 tầng nên không bị mất quá nhiều thời gian trong việc dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc.

-Tiết kiệm chi phí: nhà 1 tầng nên phần móng sẽ không phải quá đầu tư như những ngôi nhà nhiều tầng nên thời gian thi công nhanh chóng.

Nhược điểm:

Tuy có thể  tiết kiệm được chi phí ở phần thi công móng còn ở phần mái. Thì bạn sẽ phải đầu tư công sức và tiền bạc nhiều hơn so với những nhà cấp 4 thông thường. Chúng ta sẽ thấy phần chi phí tăng hay giảm đều phụ thuộc vào diện tích mái hoặc việc gia chủ trọn mái càng cao cấp thì giá thành càng cao.

Những mẫu nhà mái Thái gây sốt trong năm nay

1. Mẫu nhà cấp 4 mái Thái

Nhà cấp 4 đang là xu hướng thiết kế không chỉ tại nông thôn mà cả thành thị. Dưới bàn tay khéo léo của kiến trúc sư, nhà cấp 4 mái thái có gác lửng không còn là những căn nhà đơn sơ nữa. Thay vào đó là sự hoành tráng, mạnh mẽ và hết sức ấn tượng. Kết hợp với gam màu trung tính tô thêm điểm thêm sự lịch lãm cho mẫu nhà mái Thái

Mẫu nhà mái Thái số 1

Mẫu nhà mái Thái số 2

Mẫu nhà mái Thái số 3

2. Mẫu nhà mái Thái 2 tầng

Để góp phần “tô điểm” cho không gian thêm đẹp, đa dạng cũng như góp phần làm tăng thêm sự lựa chọn mới mẻ, các mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái đẹp ra đời với những phong cách thiết kế riêng biệt hoàn toàn, lối kiến trúc ấn tượng.

Mấu nhà 2 tầng số 1

Mẫu nhà 2 tầng số 2

Mẫu nhà 2 tầng số 3

Mẫu nhà 2 tầng số 4

 

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Contact Me on Zalo