Phong cách công nghiệp trong thiết kế

Tên gọi khác của industrial style là phong cách công nghiệp. Khác với những phong cách kiến trúc hoa mỹ, hay những đồ decor thiết kế tinh xảo. Vật liệu sử dụng hầu hết là những gì gần gũi nhất với chúng ta.

Phong cách công nghiệp là gì?

Phong cách công nghiệp xuất hiện vào thế kỷ XX, thời điểm này các cuộc cách mạng công nghiệp bắt đầu suy thoái ở châu Âu. Lượng lớn những nhà máy, công xưởng sản xuất bỏ hoang. Các kiến trúc sư tận dụng tối đa những gì có sẵn rồi cải biến thành các đồ nội thất phục vụ cho nhu cầu con người. Điều này ban đầu mang tính khắc phục nhưng lại vô tình trở thành một phong cách thiết kế độc đáo khiến nhiều người trầm trồ.

Phong cách công nghiệp là thiết kế mạnh mẽ gần gũi

Ngay từ cái tên đã phần nào mang lại cảm giác mạnh mẽ bụi bặm trong thiết kế. Trên thực tế một không gian theo kiến trúc công nghiệp mang đậm chất khỏe khoắn,  đem lại sự tối giản.

Điểm đặc biệt trong phong cách thiết kế công nghiệp

1.Thiết kế không gian chính

Đây là điểm khác biệt rõ nhất so với những phong cách khác. Được sinh ra từ những bức tường tróc vữa, những linh kiện từ sắt thép nên lối thiết kế này “khô khan” nhưng chính vì điểm lại là nét riêng biệt của nó. Bạn dễ thấy quen thuộc với bưc tường gạch, bê tông, đường ống nước để lộ xung quanh trần nhà mà không cần lớp trần che chắn, đó chính là phong cách công nghiệp lột tả hết những gì mộc mạc vốn có.

2.Sử dụng tông màu tối

Tông màu chính trong phong cách công nghiệp là các màu tối, các chất liệu gỗ mộc màu đậm. Ngoài ra những gam màu tối mang lại sự huyền bí, đẳng cấp hiếm màu sắc nào sánh bằng.

3.Chất liệu gần gũi với cơ khí

Các vật liệu tổ hợp nên nét độc đáo của phong cách công nghiệp thường mang đạm chất bụi bặm. Đây là những chất liệu tạo nên nét táo bạo cho tất cả không gian kiểu công nghiệp. Bạn sẽ trầm trồ khi thấy những chiếc bàn ăn đúc bằng tấm gỗ bị vỡ 1 nửa,v.v

4.Đồ nội thất đầy tính sáng tạo

Cá tính mạnh mẽ trong phong cách công nghiệp là các đường thẳng, tối giản, gọn gàng. Các đồ nội thất chủ yếu là được chế tạo đơn giản nhưng đem lại đầy đủ sự tiện nghi trong sinh hoạt.

5.Cầu thang bằng thép

Một nét đặc trung khác không thể thiếu trong phong cách kiến trúc công nghiệp đó là cầu thang bằng thép.Ngoài ra có thể ốp gỗ tạo điểm nhấn trong thiết kế nhưng cốt lõi chính vẫn là thép và tổng thể thiết kế cầu thang cực kỳ tối giản.

6.Nét độc đáo trong thiết kế phong cách công nghiệp

Bạn có thể linh hoạt lựa chọn các vật dụng trang trí. Đối với thảm trải sàn, nếu bạn lựa chọn màu tối thì có thể trang trí các vật dụng có màu sắc tươi sáng một chút. Còn bàn ghế và sofa thường sẽ được sử dụng màu sắc trung tính nên rất dễ chọn lựa các vật dụng giúp làm nổi bật không gian sống.

7.Vật liệu gỗ trong kiến trúc công nghiệp

Gỗ tuy là chất liệu thiên nhiên nhưng đem gỗ vào phong cách công nghiệp không chỉ mang lại điểm nhấn mà còn là yếu tố gần gũi ấm áp.

 

Trên là những chia sẻ của Công ty CP Kiến trúc và xây dựng Hải Phòng – GKHome, hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết để thiết kế văn phòng của mình.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Contact Me on Zalo