Những vị trí cần lưu ý khi thiết kế nhà có trẻ nhỏ

Như chúng ta đã biết, thiết kế nhà rất quan trọng, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ. Ngoài việc thiết kế bắt mắt, công năng toàn diện, ta cần chú ý đến các vấn đề an toàn. Nhằm tránh những điều đáng tiếc xảy ra khi trẻ sơ ý. Vậy, những vị trí nào cần lưu ý khi thiết kế nhà có trẻ nhỏ? Cùng GKHOME tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thứ nhất, không gian mở

Không gian mở là không gian liên hoàn, rộng rãi, không bị ngăn cách bởi đồ vật nào. Nó có thể kéo dài từ phòng khách tới phòng bếp và là khu vực vui chơi cho trẻ nhỏ. Do đó, khi thiết kế không gian như vậy, ta không nên bố trí các bậc cấp để tránh trẻ bị va đập, bị ngã.

Thứ hai, các góc cạnh

Khi thiết kế nhà có trẻ nhỏ, ta nên bo tròn các góc cạnh trong nhà. Các vị trí góc nhọn mà thường gặp nhất như góc cầu thang, góc bếp, góc bàn, góc tủ…Ta nên thiết kế thành góc vát, để độ bo góc lớn, bố sung thêm các miếng mút. Hoặc, thiết kế nội thất liền khối để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, ta cũng cần hạn chế sử dụng các đồ nội thất dễ vỡ như đồ sứ, thủy tinh, kính,… để tránh gây nguy hiểm cho trẻ.

d95100cd572588a9ceac0bf807f52cc6.jpg_720x720q80.jpg_
Miếng mút bọc cạnh bàn

Thứ ba, tay vịn cầu thang

Khi thiết kế tay vịn cầu thang cho người lớn, ta hay để tay nắm cao khoảng 80cm. Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ, ta nên thiết kế tay nắm cao khoảng 60cm. Hoặc, ta thiết kế song song cả tay vịn người lớn và thêm tay vịn phụ cho trẻ để tối đa hóa công năng sử dụng. 

Thứ tư, cửa song chắn

mau-cua-so-inox-dep-1
Cửa song chắn an toàn cho trẻ

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động, thích leo trèo, chạy nhảy. Do đó, khi thiết kế cửa, ta hãy bố trí thêm các song chắn dọc thay vì song chắn ngang. Chiều cao hợp lý rơi khoảng 1m2 – 1m4 để tránh sự leo trèo của trẻ.

Thứ năm, ổ điện

Hiện nay, ta nên sử dụng các ổ điện có nắp che đậy lại để hạn chế sự tò mò của trẻ. Như vậy sẽ tránh trẻ dùng tay hoặc các đồ vật khác để chọc vào ổ điện. Ngoài ra, ta cũng nên thiết kế các CB chống giật để có thể tự động ngắt mạch. Qua đó, bảo vệ người sử dụng khi phát hiện có hiện tượng dòng rò xảy ra trong mạch điện.

CB
CB chống giật an toàn cho trẻ

Đối với 𝑮𝑲𝑯𝑶𝑴𝑬, chúng tôi tin rằng nhà là nơi tình yêu bắt đầu của con trẻ. Vì thế khi tư vấn thiết kế, ngoài kiến thức về nội thất, kiến trúc, chúng tôi còn quan tâm đến sự an toàn của trẻ. Nếu bạn muốn con bạn sở hữu một không gian nội thất sáng tạo, đẹp mắt và khoa học, an toàn và tiện nghi, hãy đến với chúng tôi. Và cùng ngắm thêm 1 số mẫu phòng ngủ cho trẻ trong bài viết khác dưới đây nhé! 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ văn phòng 1: 181 Trung Lực, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng, Việt Nam
  • Địa chỉ văn phòng 2: ngõ 245 Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 1:  KCN Vĩnh Lộc – Phùng Xá – Thạch Thất – Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 2 : KCN Đồng Hòa – Kiến An –Hải Phòng
  • Hotline: 0936606898
  • Email liên hệ: gkhomevn@gmail.com

Trả lời

Contact Me on Zalo