Phong cách nội thất Đông Dương – sự hòa quyện văn hóa Đông Tây

               Bạn yêu thích vẻ đẹp của sự truyền thống? Bạn mong muốn mẫu nội thất nhà của mình có sự đan xen giữa truyền thống và hiện đại? Vậy hãy tìm đến phong cách nội thất Đông Dương – 1 sự hòa quyện văn hóa Đông Tây với vẻ đẹp sang trọng, độc đáo nhất. 

Phong cách Đông Dương, hay còn có tên gọi là Indochine Style. Đây là phong cách thiết kế hòa quyện giữa 2 nền văn hóa phương Đông và phong cách kiến trúc Tân cổ điển của Pháp. 

phong-cach-dong-duong (1)

Phong cách là sự kế thừa vẻ đẹp truyền thống và đan xen với những nét đẹp đơn giản, thanh lịch của hiện đại. Điều này tạo nên một phong cách mới với quan điểm mỹ thuật, thể hiện được tinh hoa, bản sắc và bề dày lịch sử.  

phong-cach-dong-duong (4)

Đặc điểm phong cách nội thất Đông Dương

Mỗi 1 phong cách sẽ có nhưng đặc điểm riêng biệt để phân biệt với các phong cách khác. Phong cách Đông Dương cũng vậy, từ màu sắc, đến hoa văn, chất liệu đều có nhưng đặc tính nổi bật. 

phong-cach-dong-duong (8)
Phong cách nổi bật với tông màu trung tính

Màu sắc trung tính được sử dụng phổ biến trong phong cách này như vàng nhạt, vàng kem, trắng,nâu, đen. 

phong-cach-dong-duong (9)
Chất liệu gỗ được sử dụng chủ đạo cho phong cách Đông Dương

Bên cạnh yếu tố màu sắc, chất liệu sử dụng gỗ tự nhiên cũng là điểm nhận dạng của phong cách này. Bởi, nó có thuộc tính tự nhiên, mộc mạc, hương thơm cùng tuổi thọ cao. 

phong-cach-dong-duong (7)
Gạch bông được sử dụng cho nền nhà

Chúng ta thường bắt gặp những viên gạch bông kích thước nhỏ với hoa văn đa dạng được dùng lát sàn nhà. Đây là nét đặc trưng riêng biệt của phong cách này. 

phong-cach-dong-duong (9)

Hoạ tiết hình chữ nhật với các hình thù như hoa sen, hoa lá cây,… được ứng dụng rộng rãi. Nó đã trở thành điểm đặc trưng không thể thiếu trong phong cách thiết kế nội thất Đông Dương.

phong-cach-dong-duong (4)
phong-cach-dong-duong (3)

Các mẫu thiết kế phong cách nội thất Đông Dương

Ngày nay, nhà ở theo phong cách Indochine không còn xa lạ với người Việt. Tuy nhiên, phong cách này không chỉ xuất hiện ở những kiến trúc xưa lộng lẫy. Hoặc các công trình thương mại như nhà hàng, khách sạn. Mà ở đây, các nhà thiết kế tài hoa đã biến tấu để đưa phong cách này vào nhà ở. Ngay cả những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. 

phong-cach-dong-duong (11)
phong-cach-dong-duong (1)
phong-cach-dong-duong (9)
phong-cach-dong-duong (6)
phong-cach-dong-duong (7)
phong-cach-dong-duong (8)
phong-cach-dong-duong (3)

Thông tin liên hệ

Trả lời

Contact Me on Zalo