Thép hình chữ V trên thị trường xây dựng

Thép hình chữ V được sản xuất bởi các công nghệ hiện đại, đáp ứng mọi yêu cầu về tiêu chuẩn cần thiết để đảm bảo được độ chắc chắn và bền vững cho mọi công trình. 

Đặc điểm và cấu trúc của loại thép hình chữ V

Thép hình chữ V được sản xuất theo công nghệ hiện đại, ngoài các vật liệu xây dựng như là: cát,đá xây dựng, thép hình chữ V là dòng thép không thể nào thiếu trong mọi công trình xây dựng cũng như là một số các công trình dân dụng khác.

Thép V hay còn có tên gọi khác là thép L hoặc là thép góc, loại thép này được ứng dụng khá nhiều trong các khu công nghiệp xây dựng, hay là ngành công nghiệp đóng tàu và một số những ngành công nghiệp nặng, nhẹ khác.

Thép hình V với góc thiết kế hình chữ V, được thiết kế với rất nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của từng loại công trình.

Chiều cao cánh thông thường của loại thép này từ 25mm đến 250mm, độ dày từ 2mm – 25 mm. Chiều dài từ 600m-12000m, còn tùy thuộc vào từng loại công trình mà lựa chọn kích thước phù hợp nhất.

Tính ứng dụng của loại thép chữ V

Nhờ những đặc tính kỹ thuận trên, thép hình chữ V còn có khả năng chịu lực rất tốt, không bị ảnh hưởng, hay biến dạng sau khi có va đập, chịu được sức ép và sức nặng cao như một số loại đá, nên đây chính là sự lựa chọn lý tưởng của các công trình trọng điểm như : làm kết cầu cầu đường, hay xây dựng công trình nhà xưởng…

Với nhiều ưu điểm cũng như là tính năng nổi trội nên thép hình V thường được sử dụng trong việc đóng tàu, yêu cầu của các sản phẩm đóng tàu là phải có khả năng chịu được sự bào mòn cao vì tàu luôn luôn phải tiếp xúc với mực nước biển.

Ngoài ra, thép hình V còn được sử dụng rất rộng rãi trong các nhà thép tiền chế, nhà ở dân dụng, hay là sử dụng trong ngành công ngiệp chế tạo…Một số ứng dụng đa dạng khác của thép hình V như là:  làm hàng rào bảo vệ, sử dụng trong ngành sản xuất nội thất, hoặc dùng để làm mái che, thanh trượt lan can cầu thang…

Vật liệu xây dựng thép hình chữ V trên thị trường xây dựng có một vai trò không thể phủ nhận, đặc biệt là trong các công trình xây dựng hiện nay. Đây cũng là một trong các loại vật liệu được cung ứng nhiều trong các ngành công nghiệp xây lắp cũng như là các ngành công nghiệp khác.

Lựa chọn mua loại thép chữ V chất lượng

Trên thị trường ngày nay còn có rất nhiều thương hiệu sản xuất thép có tiếng như: Thép Hòa Phát, Thép Việt Nhật, thép Việt Đức,hay Việt Ý,…Mỗi một thương hiệu đều sẽ có đặc tính thép khác nhau.

Do vậy, giá thành và chi phí cũng có sự chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, giá thành cũng sẽ không chênh lệch nhau quá nhiều. Việc tìm ra giá thành của từng  loại thép sẽ giúp bạn khỏi phải băn khoăn việc chọn loại thép xây dựng nào là tốt nhất.

Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng tới giá thành của từng loại thép hình V. Trong đó bao gồm: chiều dài, khối lượng, hay kích thước của từng loại thép,  cụ thể như sau:

  • Chiều dài càng lớn thì giá thành cũng sẽ càng cao hơn.
  • Loại thép được nhúng kẽm nóng sẽ có giá thành khác nhau và cao hơn hẳn loại nhúng kẽm thông thường, rẻ nhất đó là loại thép hình đen.

Trên là những chia sẻ của Công ty cổ phần Kiến trúc và xây dựng GKHome, hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết.

Thông tin liên hệ:

  •  Địa chỉ văn phòng 1: 181 Trung Lực, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng, Việt Nam
  • Địa chỉ văn phòng 2: ngõ 245 Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 1:  KCN Vĩnh Lộc – Phùng Xá – Thạch Thất – Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 2 : KCN Đồng Hòa – Kiến An –Hải Phòng
  • Hotline: 0936606898
  • Email liên hệ: gkhomevn@gmail.com

Trả lời

Contact Me on Zalo