Thiết kế ngoại thất là gì?

Trong một tổng thể kiến ​​trúc của căn nhà, ngoại thất là vấn đề cực kỳ phức tạp và quan trọng.Tham khảo bài viết dưới đây để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ thông tin thú vị về thiết kế ngoại thất nhé!

Thiết kế ngoại thất là gì?

Ngoại thất là gì ?
Ngoại thất là gì ?

Thiết kế ngoại thất là thiết kế tất cả những gì thuộc về bề ngoài của một công trình, ngôi nhà. Thiết kế là phần bên ngoài không gian thiết kế sao cho thẩm mỹ, tiện ích và phù hợp với mong muốn của gia chủ. Hiện nay, các gia chủ đều rất quan tâm đến ngoại thất. Ngoại cảnh công trình càng ấn tượng thì càng có thể hiện được thẩm mỹ tuyệt đối của chủ nhà và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Những yếu tố có tác động mạnh mẽ đến thiết kế ngoại thất bao gồm những gì?

1. Yếu tố phong thủy

Phong thủy ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người
Phong thủy ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người

Đối với thiết kế ngoại thất thì phong thủy là yếu tố đầu tiên mà các gia chủ cần chú ý từ khi bắt đầu. Phong thủy đối với người Châu Á có ý nghĩa quan trọng với sự hưng thịnh của gia đình, nó thể hiện qua rất nhiều ngôi nhà

Hướng gió, hướng ánh sáng, đất, màu sắc, kết cấu… là những vấn đề cần quan tâm khi làm ngoại thất sao cho hợp với mệnh của chủ nhà.

2. Bố cục không gian, hình khối

Thiết kế bố cục cũng cực kì quan trọng
Thiết kế bố cục cũng cực kì quan trọng

Khi thiết kế ngoại thất cho một căn nhà hay bất cứ công trình nào thì sự cân bằng, đối xứng sẽ tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian kiến trúc. Để làm được điều này thì các gia chủ cần tính toán kỹ cách đặt cửa chính, cửa sổ, ban công, mái, mảng tường, sơn tường…

3. Màu sơn ngoại thất

Nên sử dụng màu sắc trung tính để tăng vẻ đẹp cho căn nhà
Nên sử dụng màu sắc trung tính để tăng vẻ đẹp cho căn nhà

Màu sơn ngoại thất rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến giá trị của căn nhà. Các chuyên gia khuyên nên chọn 2 màu sơn cho phần ngoại thất, trong đó một màu sơn chủ đạo và màu còn lại sẽ là màu tạo điểm nhấn để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

4. Yếu tố tự nhiên

Xây nhà dựa lưng vào sườn dốc
Xây nhà dựa lưng vào sườn dốc

Ngoại thất là những gì ở bên ngoài, nó thuộc về phần mặt tiền, hiên nhà, sân vườn vì thế không thể không nhắc đến cây xanh. Việc trang trí, trồng những loại cây xanh cây cảnh ở xung quanh ngôi nhà sẽ đem đến nguồn không khí trong lành, xanh mát cho mọi căn nhà. Vẻ đẹp tự nhiên được kiến tạo từ chính những thảm cỏ xanh mướt, những chậu cây cảnh trước nhà, những cây lớn có bóng râm…

5. Vật liệu mái nhà

Các loại ngói lợp nhà hiện nay
Các loại ngói lợp nhà hiện nay

Đối với một căn nhà thì phần mái giữ vai trò quan trọng, nó có thể được thiết kế với những hình dạng khác nhau từ những vật liệu khác nhau. Hiện nay có đa dạng các loại mái: mái ngói, mái tôn, mái thái, mái bằng. Gia chủ khi làm ngoại thất cần cân nhắc kỹ phần này để ứng dụng được ông năng chống nóng, chống ồn, chống nước tốt nhất cho căn nhà.

6. Hệ thống cửa bên ngoài

Mẹo tháo khóa tay nắm tròn từ bên trong và bên ngoài

Cửa chính là nơi giao thoa giữa không gian trong và ngoài nhà. Kích thước và chất liệu của cửa không chỉ ảnh hưởng đến không gian nội thất mà còn ảnh hưởng đến tổng thể ngoại thất. Các gia chủ nên tính toàn để xem không gian nào nên bố trí cửa sổ và nên dùng chất liệu gì, kích thước như thế nào để chọn được thiết kế tốt nhất.

Trên là những chia sẻ của Công ty CP Kiến trúc và xây dựng Hải Phòng – GKHome, hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết để thiết kế văn phòng của mình.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Contact Me on Zalo