Trần thạch cao là gì ?

Toàn cảnh mặt bằng tầng 1

Trước sự hội nhập quốc tế như hiện nay, có rất nhiều vật liệu xây dựng được nhập khẩu vào nước ta. Nhu cầu xây dựng nhà ở cũng ngày một tăng. Thị trường kiến trúc xây dựng liên tục cho ra đời rất nhiều vật liệu mới, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, chất lượng của con người. Trong số vật liệu xây dựng được ưu chuộng hiện nay phải nhắc đến trần thạch cao. 

Trần thạch cao là gì ?

Bàn bếp rộng rãi

là hạng mục trần nhà được thi công và lắp đặt bằng Tấm thạch cao và được giữ bởi khung xương chuyên dụng hay còn gọi là khung xương thạch cao. những khung xương thạch cao được thiết kế và gắn kết lên trần bê tông ( sàn, dầm, mái tôn, v.v và định hình tấm thạch cao thành một khối theo thiết kế. ( lớp trần cuối cùng – trần giả).

Tại sao trần thạch cao lại được ưa chuộng?

Để tạo nên sự thoải mái cho không gian chính này, diện tích phòng khách cần sự thoáng đãng, đủ rộng để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt chung

Như đã đề cập phía trên, không phải tự nhiên mà mẫu trần thạch cao lại được ưu chuộng, và chưa có một vật liệu nào soán ngôi ở vị trí kiến trúc cho trần nhà. Thạch cao cũng đã trải qua một khoảng thời gian khủng hoảng và mất đi vị thế của mình. Sau thời gian đó các chuyên gia cải thiện để có chất liệu thạch cao như ngày nay. Trần thạch cao được ưu chuộng nhờ vào vượt trội trong: khả năng chống cháy, cách âm, chống nóng hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao.

Ưu điểm – nhược điểm khi làm trần thạch cao

Tủ quần áo lớn kết hợp với bàn trang điểm, tường ốp đá sang trọng

A. Ưu điểm

 1. giá rẻ, thi công nhanh gọn.
 2. đa dạng mẫu mã, thoải mái sáng tạo ý tưởng.
 3. dễ thi công, lắp đặt và tháo dỡ, sửa chữa.
 4. bảo về môi trường, an toàn cho sức khỏe
 5. chống nóng, cách âm, cách nhiệt, khó bắt lửa

B. Nhược điểm

 1. vì là chất liệu khô ráo nên sẽ rất nhanh hỏng khi gặp nước.
 2. thi công không đúng kĩ thuật hoặc chất lượng vật tư không tốt dễ gây ra hiện tượng nứt trần.
 3. trần thả bị hạn chế về kiểu dáng và mẫu mã, sau thời gian sẽ bị cong vênh do thời tiết thay đổi, đặc biệt là trần thả được thi công dưới mái tôn.
 4. mặc dù chi phí rẻ nhưng nếu thiết kế sai hoặc thay đổi thiết kế hầu như phải tháo gỡ gần như hầu hết chi tiết vi thi công trần thạch cao luôn có độ khó nhất định và các công đoàn hầu như đều được lắp ráp theo trình tự. vì vậy khách hàng cần lưu ý suy nghĩ kĩ trước thi thống nhất tránh phát sinh chi phí không đáng có.

Trên là những chia sẻ của Công ty cổ phần Kiến trúc và xây dựng GKHome, hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết.

Thông tin liên hệ:

 •  Địa chỉ văn phòng 1: 181 Trung Lực, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng, Việt Nam
 • Địa chỉ văn phòng 2: ngõ 245 Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 1:  KCN Vĩnh Lộc – Phùng Xá – Thạch Thất – Hà Nội
 • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 2 : KCN Đồng Hòa – Kiến An –Hải Phòng
 • Hotline: 0936606898
 • Email liên hệ: gkhomevn@gmail.com

Trả lời

Contact Me on Zalo