Vật liệu xây dựng cát nhân tạo trong sản xuất bê tông ngày nay

Hình ảnh minh họa

Tình trạng khai thác cát trái phép khắp nơi tại Việt Nam hiện nay đang gây bức xúc nhiều với dư luận. Việc khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên này thiếu kiểm soát đang gây ra rất nhiều hậu quả lớn dẫn đến việc mất cân bằng sinh thái về thất thoát tài nguyên, sạt lở bờ sông của nhiều nơi trên địa bàn thành phố.

Giải pháp về cát nhân tạo hiện nay

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Cát nhân tạo được nghiền ra từ loại đá granit cứng nên có thể khai thác được và sản xuất ngay chính tại địa phương đây chính là một ưu điểm nổi bật nhất mà mọi người hướng tới. Cát nhân tạo có ưu điểm đó chính là về kích thước của nó có thể dễ kiểm soát, giúp đáp ứng được hầu hết được tất cả những yêu cầu phân loại của từng công trình.

Ưu điểm khi sử dụng loại cát nhân tạo cho công trình ngày nay

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Cát xây dựng là một trong những loại cát không lẫn những tạp chất nhiều như sét, bụi và phù sa phủ nên thường loại cát này hiện nay được đánh giá cao vì nó không làm ảnh hưởng nhiều đến liên kết bền vững nhất giữa xi măng và cốt liệu nên giúp cho các công trình của chúng ta có thể làm tăng chất lượng và độ bền cho bê tông lên mức cao nhất.

Cát nhân tạo có thể còn có các ưu điểm khác đó chính là có thể lấp đầy các khoảng trống giữa các cốt liệu thô lại với nhau, mang lại được cho công trình xây dựng hiện nay có cường độ cao hơn rất nhiều.

Cát nhân tạo cho thấy được nhiều ưu điểm, như: hạt cát đồng đều, có thể điều chỉnh tỷ lệ thành phần theo từng yêu cầu cấp phối cho những loại bê tông khác nhau. Hơn nữa khi sử dụng cát nghiền nhân tạo sẽ tiết kiệm về xi măng, nhựa đường, rút ngắn về thời gian thi công và tăng tuổi thọ của công trình. Lợi ích lớn nhất của sử dụng cát nghiền nhân tạo thay thế đó chính là cát tự nhiên sẽ hạn chế việc nạo, hút cát tự nhiên tại các dòng sông, suối, giảm mức độ ảnh hưởng xấu tác động đến môi trường.

Đặc điểm nổi bật của cát nhân tạo hiện nay

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Các đặc tính hiện nay của loại đá xây dựng chính là được sản xuất từ ​​đá granit đã được chọn lọc thật kỹ càng cho nên chúng có các đặc tính lý hóa cân bằng nhất định, và tạo nên hiệu quả rất cao trong quá trình sản xuất của bê tông. Đặc tính này của cát nhân tạo cũng có thể giúp kết cấu bê tông có thể tăng khả năng về chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt và ngăn chặn được rất nhiều về sự ăn mòn của cốt thép bằng cách giảm nhanh chóng hiệu ứng thấm, độ ẩm và đóng băng cho các loại vật liệu khác.

Việc để kiểm soát các đặc tính vật lý khi sản xuất ra các thành phẩm của cát nhân tạo có thể làm cho việc về sản xuất bê tông có thể được sử dụng ít nước hơn, tăng cường độ của bê tông nhiều nhất hiện nay, rút ​​ngắn các quá trình trộn và đổ bê tông cao gấp nhiều lần.

Ứng dụng của cát nhân tạo trong xây dựng hiện nay

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Việc sử dụng hầu hết về loại cát nhân tạo nhằm để thay thế cho vật liệu tự nhiên đó chính là việc có thể làm tăng cường độ của bê tông nhiều nhất có thể đồng thời giảm được hầu hết các khuyết tật của bê tông được nhanh chóng nhất. Việc sử dụng cát nhân tạo còn có thể giúp ngăn chặn được tất cả các tình trạng nạo vét lòng sông để lấy cát, khai thác cát trái phép dẫn đến nhiều ảnh hưởng về môi trường gây ra các thảm họa môi trường.

Trên là những chia sẻ của Công ty cổ phần Kiến trúc và xây dựng GKHome, hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết.

Thông tin liên hệ:

  •  Địa chỉ văn phòng 1: 181 Trung Lực, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng, Việt Nam
  • Địa chỉ văn phòng 2: ngõ 245 Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 1:  KCN Vĩnh Lộc – Phùng Xá – Thạch Thất – Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 2 : KCN Đồng Hòa – Kiến An –Hải Phòng
  • Hotline: 0936606898
  • Email liên hệ: gkhomevn@gmail.com

Trả lời

Contact Me on Zalo