Vật liệu xây dựng: gạch block

Vật liệu xanh hiện đang trở thành xu thế mới trong xây dựng. Việc ra đời về các loại vật liệu mới thân thiện với môi trường giúp cho ngành xây dựng phát triển một cách bền vững cùng với môi trường. Chủ yếu các nguyên liệu mới đều có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc là các nguyên liệu thường dễ kiếm.

Vật liệu xây dựng loại Gạch block là gì hiện nay

Loại gạch block được tạo thành từ các thành phần tự nhiên có sẵn như là xi măng làm chất kết dính, cát xây dựng vàng, mạt đá xây dựng, cát đen. xỉ nhiệt điện, và với các loại phế thải công nghiệp,…

Gạch block chính là một loại gạch bê tông sử dụng ít nước với những loại cốt liệu có kích thước nhỏ được nén ép ở trong các khuôn có kích thước chuẩn nhất định. Sau đó để đông cứng cho đến khi đạt về cấp phối. Vớ tính năng vượt trội thì đây chính là loại gạch được sử dụng nhiều nhất ở trong xây dựng.

Công nghệ về sản xuất gạch không qua quá trình nung đốt bằng các nhiên liệu tự nhiên như là loại gạch nung thông thường nên không tạo ra khí thải gây ô nhiễm cho môi trường. Việc sản xuất cũng sử dụng rất ít về năng lượng. Đây được xem như là loại vật liệu xây dựng xanh. Với công nghệ đang ngày càng được cải tiến hơn.

Những ưu điểm của loại gạch block hiện nay

Vật liệu xây dựng loại gạch block trong xây dựng đang là một sản phẩm có xu hướng rất mới trong ngành xây dựng ngày nay.

Độ bền cao

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Loại gạch bê tông hiện có độ bền cao do trải qua quá trình chưng áp bê tông ở điều kiện nước bão hòa áp suất cao. Gạch có cường độ về chịu lực thường khá tốt 80kg/cm2. Về tỷ trọng cũng tương đối rất cao 1900kg/m3.

Cách âm tốt

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Những viên gạch block khi sắp xếp lại với nhau có khả năng về tản âm tốt do cấu trúc bọt khí của gạch và các cơ chế hấp thụ âm tự nhiên.

Với kết cấu như thế, âm thanh dù ở bên ngoài hay là ở bên trong đều bị bẻ gãy và thu nhỏ khi tiếp xúc với bề mặt tường. Với ưu điểm vượt trội như vậy nên loại gạch block thích hợp để xây dựng về nhà phố, nhà mặt đường, những ngôi nhà sát nhau.

Cách nhiệt và tiết kiệm về năng lượng

Loại gạch block có chỉ số dẫn nhiệt thường rất thấp. Điều đó, giúp cho nhà mát mẻ vào mùa nóng và làm giảm về sự thoát nhiệt ra bên ngoài vào mùa lạnh. Ngôi nhà cũnmg sẽ luôn giữ được nhiệt độ ổn định. Từ đó, giảm khả năng về sử dụng điều hòa và tiết kiệm thêm nguồn điện cho việc làm mát.

Hơn nữa, những bức tường được xây bằng loại gạch block có thể chịu được mức nhiệt lên tới khoảng 1200 độ C. Khi có đám cháy xảy ra nếu như được phun nước đột ngột để dập đám cháy thì cung không làm gạch bị dãn nở đột ngột dẫn đến việc nứt tường, giảm vấn đề hỏa hoạn xảy ra lên tới gần 4 giờ đồng hồ.

Thân thiện đối với môi trường

Nguyên liệu để sản xuất về loại gạch này chủ yếu chính là các nguyên liệu tự nhiên như là loại cát xây dựng vàng, cát đen, đá mạt, các chất thải công và nông nghiệp,… Gạch không sử dụng về đất sét trong sản xuất nên không ảnh hưởng nhiều đến diện tích đất nông nghiệp.

Gạch cũng không cần qua các quá trình về nung đốt. Tránh được phần nào sử dụng về nhiên liệu tự nhiên, giảm việc phá rừng. Sản xuất về gạch cũng không cần thải bất cứ loại khí thải nào ra môi trường, năng lượng sử dụng để sản xuất ra gạch hiện cũng rất thấp.

Lưu ý khi sử dụng về loại gạch block

 • Điều đầu tiên khi chọn về loại gạch block xây dựng là bạn cần quan tâm đến mac của gạch. Mac gạch để biểu thị cho khả năng về chịu cường độ nén của gạch. Cũng giống như là xi măng, mac gạch càng cao thì xi gạch càng có được độ nén cao và càng tốt.
 • Nếu lựa chọn gạch dùng để trang trí, lát, ốp,… thì cũng nên chú ý đến màu của gạch trong lô gạch. Lô gạch cũng cần phải có màu đồng đều như nhau.
 • Gạch block có kích thước lớn và khối lượng nặng hơn về loại gạch thông thường. Khi thi công bạn cũng cần chú ý chọn thợ xây dựng có kinh nghiệm để đảm bảo được tính hiệu quả tốt nhất.
 • Loại gạch block hút ẩm rất kém. Rất phù hợp để xây dựng về những vị trí như tường bao quanh, tường ngăn, và tường nhà tắm.
 • Khi thi công loại gạch block cũng cần sử dụng vữa chuyên dụng. Chỉ dùng vữa thường khi xây số lượng ít hoặc là gạch có các bề mặt nhẵn, bề mặt khuôn khít nhau.
 • Lượng vữa sử dụng cần phải được tính toán để tránh bị gây lãng phí. Sau 3 tiếng khi xây xong bạn cũng cần nên tưới nước thường xuyên 3 đến 6 lần một ngày. Tiếp tục tưới khoảng từ 4 đến 6 ngày tiếp theo.

Trên là những chia sẻ của Công ty cổ phần Kiến trúc và xây dựng GKHome, hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết.

Thông tin liên hệ:

 •  Địa chỉ văn phòng 1: 181 Trung Lực, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng, Việt Nam
 • Địa chỉ văn phòng 2: ngõ 245 Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 1:  KCN Vĩnh Lộc – Phùng Xá – Thạch Thất – Hà Nội
 • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 2 : KCN Đồng Hòa – Kiến An –Hải Phòng
 • Hotline:  0936606898
 • Email liên hệ: gkhomevn@gmail.com

Trả lời

Contact Me on Zalo