Vật liệu xây dựng về bê tông xây dựng

Ngày nay nhờ vào sự phát triển về khoa học kỹ thuật mà các công trình xây dựng được trở nên vô cùng kiên cố bền chặt cùng năm tháng nhờ vào sự ra đời của các loại vật liệu bê tông cốt thép. Với các công trình xây dựng như bây giờ hầu hết đều sử dụng về bê tông để tạo mặt sàn, móng.

Tóm tắt nội dung

Bê tông là gì trong các loại vật liệu xây dựng hiện nay

Bê tông chính là một trong những loại nguyên vật liệu xây dựng lâu dài nhất được biết đối với những người đàn ông cùng với cát đá xây dựng. Bê tông vô cùng chắc chắn, bền và có thể được đúc ra thành hình và hầu như bất kỳ hình dạng nào mà con người tưởng tượng ra.

Cũng có thể hiểu đơn giản rằng loại vật liệu bê tông chính là một hỗn hợp bao gồm về những vật liệu khác nhau như là đá, chất kết dính vô cơ ví dụ như là xi măng, thạch cao, vôi… cùng nước, và có thể cho thêm một vài số cốt liệu khác như là về sỏi, đá, cát… pha trộn đúng theo tỉ lệ nhất định để tạo ra được một khối bê tông bền chắn chắn và đông cứng.

Bê tông cũng có khả năng chịu lực thường rất tốt, khó phá và cơ lý bền chắc, thỏa mãn cho nhiều công trình và đặc biệt còn tạo ra được nhiều hình dáng tạo nên sự đa dạng, phong phú về mặt kiến trúc công trình và mang lại về sự vững cửu theo thời gian năm tháng.

Quá trình về trộn bê tông trong xây dựng hiện nay

– Bê tông theo dạng chất kết dính : Những loại chất kết dính như bê tông xi măng, bê tông silicat, bê tông thạch cao, bê tông đều dùng về chất kết kính đặc biệt và bê tông polime.

– Phân loại về bê tông xây dựng theo công dụng hiện nay :

 1. Đó chính là loại bê tông cốt thép để dùng trong việc để đổ móng, dầm nhà, sàn, cột…

 2. Bê tông thủy công dùng để làm về đập nước, phủ mái kênh, các công trình dẫn nước…

 3. Loại bê tông nhẹ sử dụng để làm cho các kết cấu mái che

 4. Bê tông có khả năng chịu nhiệt, chịu về chất phóng xạ, chịu axit… thường rất tốt.

 5. Với mỗi loại bê tông khác nhau thì sẽ được ứng dụng vào cho những công trình cụ thể khác nhau nhằm để đảm bảo mang lại được hiệu quả tốt nhất cho công trình.

– Phân loại theo dạng về cốt liệu : Loại bê tông có các cốt liệu khác nhau thì cũng sẽ được sử dụng khác nhau như là về các loại bê tông cốt liệu đặc, bê tông cốt liệu đặc biệt, bê tông có cốt liệu rỗng… bê tông chống nhiệt, axit và chịu phóng xạ…

– Phân loại theo khối lượng thể tích : Là loại bê tông đặc biệt có pv> 2400kg/m2, bê tông nặng có pv từ 2300 cho đến 2500 kg/m2, bê tông tương đối nặng có pv từ 1700 đến 2200kg/m2 và bê tông nhẹ có pv từ 500 cho đến 1800kg/m2.

Cách kiểm tra về độ sụt của bê tông hiện nay

 

Các bước để tiến hành kiểm tra

 1. Đặt chảo trộn trên sàn nhà và làm ẩm cùng với một ít nước. Hãy chắc chắn rằng đó là ẩm ướt nhưng không có về nước đọng lại. Giữ vững hình nón sụt giảm ngay tại chỗ bằng cách sử dụng về 2 chân giữ.
 2. Chèn các hỗn hợp bê tông vào trong một phần ba hình nón và sau đó, đầm chặt các lớp 25 lần bằng cách sử dụng các loại thanh thép trong một chuyển động hình tròn, đảm bảo không để khuấy.
 3. Thêm về những hỗn hợp cụ thể hơn để đánh dấu hai phần ba. Lặp lại thêm khoảng từ 25 lần nén cho một lần nữa. Đầm chặt vừa vào các lớp trước ở bê tông. Chèn thêm hỗn hợp bê tông sao cho đầy nón sụt có thể được đầy hơn.
 4. Gạt bỏ những hỗn hợp bê tông còn thừa ở phần trên mở của hình nón sụt bằng cách sử dụng về que đầm thép trong một chuyển động quanh cho đến khi bề mặt được bằng phẳng.
 5. Đợi cho hỗn hợp bê tông sụt và sau khi bê tông đa được ổn định, đo về sự sụt giảm theo chiều cao bằng cách chuyển về hình nón ngược sụt xuống đặt ở bên cạnh mẫu.

Trên là những chia sẻ của Công ty cổ phần Kiến trúc và xây dựng GKHome, hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết.

Thông tin liên hệ:

 •  Địa chỉ văn phòng 1: 181 Trung Lực, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng, Việt Nam
 • Địa chỉ văn phòng 2: ngõ 245 Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 1:  KCN Vĩnh Lộc – Phùng Xá – Thạch Thất – Hà Nội
 • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 2 : KCN Đồng Hòa – Kiến An –Hải Phòng
 • Hotline: 0936606898
 • Email liên hệ: gkhomevn@gmail.com

Trả lời

Contact Me on Zalo