Màu sắc trong phòng ảnh hưởng đến trẻ nhỏ

Có thể các bạn đã biết rằng, màu sắc có khả năng truyền cảm hứng, kích thích, xoa dịu, chữa lành và thậm chí gây kích động. Điều này đặc biệt đúng khi áp dụng với trẻ nhỏ, những đối tượng có thể cực kỳ nhạy cảm với tác động đến từ màu sắc. Hãy cùng GK Home tìm hiểu những sắc màu có thể bồi dưỡng tính cách và khích lệ sự tự tin ở trẻ nhỏ nhé!

1. Đỏ

Màu đỏ có khả năng tiếp thêm sinh lực cho cơ thể, kích thích tinh thần, làm tăng nhịp tim và thở. Màu đỏ rất tuyệt khi sử dụng để làm điểm nhấn.

2. Cam

Màu sắc ấm áp, thân thiện và trẻ trung này thực sự lý tưởng cho trẻ nhỏ vì nó khuyến khích sự tự tin, hướng ngoại và độc lập. Bản chất của màu này cũng khiến trẻ nhỏ và bạn bè của chúng cảm thấy thoải mái, tạo cảm hứng giao tiếp và hợp tác.

3. Vàng

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, màu sắc tươi sáng và vui vẻ này thường tạo ra nhiều động lực. Màu sáng hơn có thể giúp tăng trí nhớ.  Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng quá nhiều màu vàng sáng. Với liều lượng lớn, nó có thể tạo ra cảm giác kích động, thậm chí tức giận.

4. Xanh lá

Màu sắc tự nhiên, êm dịu này có tác động nhẹ nhàng đối với trẻ. Các nhà khoa học  phát hiện ra rằng màu này có thể cải thiện tốc độ đọc và khả năng nhận thức của trẻ. Bạn có thể sử dụng màu sắc này càng nhiều càng tốt.

5. Xanh lam

Có tác dụng ngược lại với màu đỏ, xanh lam làm giảm cảm giác lo lắng và hung hăng, đồng thời giảm huyết áp và nhịp tim. Cha mẹ của những trẻ hay cáu kỉnh hoặc có các vấn đề về hành vi khác nên đánh giá cao tác dụng làm dịu của căn phòng màu xanh lam.

6. Tím

Thường liên quan đến hoàng gia, màu tím tượng trưng cho tham vọng và tự tin. Đó cũng là màu của đam mê, sáng tạo, trí tuệ và tâm linh. Màu sắc sâu lắng và giàu cảm xúc này rất tốt để khơi gợi sự nhạy cảm và lòng trắc ẩn ở trẻ em.

7. Hồng

Mặc dù nó thường được kết hợp với không gian nữ tính điển hình, nhưng màu hồng mang lại cảm giác êm dịu cho cả hai giới. Tuy nhiên, bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể phát ngán với màu hồng một cách nhanh chóng (nhất là khi chúng dần trưởng thành).

8. Màu ấm

Màu sắc ấm áp truyền cảm hứng hạnh phúc, ấm cúng và thoải mái ở hầu hết mọi người. Chúng cũng có thể làm cho những không gian mở trở nên thân mật hơn cho trẻ. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn bị giới hạn với màu nâu và rám nắng . Hãy sử dụng những màu “dễ tính” này làm nền cho các sắc thái sáng và táo bạo hơn.

9. Màu lạnh

Một số người trong chúng ta kết hợp màu lạnh với môi trường vô trùng, giống như bệnh viện nhưng màu lạnh nhẹ hơn có thể có tác dụng làm dịu trẻ em.Hãy thử xếp lớp theo tông màu kem để có độ mềm mại và tương phản. Đồng thời cân nhắc những loại vải dệt thoải mái và ôm sát để tạo độ ấm.

Trên là những chia sẻ của Công ty CP Kiến trúc và xây dựng Hải Phòng – GKHome , hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết để thiết kế văn phòng của mình.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Contact Me on Zalo