Vật liệu xây dựng bê tông xốp eps hiện nay

Tấm bê tông xốp EPS hiện đang được sử dụng ở rất nhiều nước pháp triển như Trung Quốc, Úc, Singapore… Tuy vậy, các loại vật này được xem như là sản phẩm còn khá mới.

Tìm hiểu về bê tông xốp eps là gì ?

Tấm bê tông xốp EPS chính là vật liệu xây dựng, nhẹ và có cấu tạo bao gồm 3 lớp. Trong đó có 2 lớp bề mặt ngoài chính là tấm cement board chịu nước chịu lực và rất láng mịn. Ở giữa được cấu tạo là hỗn hợp về bê tông hạt xốp EPS.

Sản phẩm được sử dụng rất linh hoạt và hiệu quả tại những vị trí sàn cho các căn hộ nhà ở, hay khách sạn, văn phòng, nhà chung cư, sàn giá đúc nhà thép​, hoặc sàn nhẹ phòng karaoke và sàn nâng nhà xưởng.

Thành phần, cấu tạo của tấm bê tông xốp eps hiện nay

Vật liệu xây dựng bê tông xốp eps hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm vì tính năng cà thành phần cấu tạo của nó.

Tấm bê tông nhẹ EPS hay còn được gọi là tấm bê tông xốp đã được sử dụng vào khoảng từ 20 – 30 năm ở các nước phát triển trên thế giới. Tuy nhiên loại vật liệu này vẫn còn được xem là sản phẩm mới tại Việt Nam.

Tấm bê tông nhẹ EPS được sản xuất từ các cốt liệu bao gồm về : xi măng, cát, nước, hạt EPS (một loại nhựa giãn nở có tên là Expanded Poly Styrene). Hạt nhựa EPS nguyên sinh được kích nở thông qua về mức nhiệt độ 90 độ C kích nở 20 đến 50 lần tạo ra các hạt xốp. Xốp EPS khác đối với những loại xốp thông thường đó là khi được gia công bằng cách nén xốp ở tỷ trọng cao.

Chính vì những đặc điểm vật liệu và cấu tạo như vậy nên xốp có một độ cứng vững vàng rất tốt. Có khả năng cách nhiệt và hấp thụ về xung động của các hạt xốp EPS là rất tốt. Tại Việt Nam hiện nay, tấm bê tông nhẹ này mới chỉ được sử dụng trong vòng vài năm gần đây để thay thế cho các loại vật liệu truyền thống như là gạch đỏ, gạch cốt liệu và gạch AAC..

Ưu điểm nổi trội của bê tông xốp eps hiện nay

Với sự pháp triển của các công nghệ xây dựng ngày nay, vì vậy mà chất lượng sản phẩm và tiến độ thi công được đặt lên hàng đầu. Hãy cùng tìm hiểu về vật liệu nhẹ mới này có tốt hay không nhé.

Trọng lượng rất nhẹ : Tấm bê tông xốp EPS có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại tường gạch thông thường khác. Tấm chỉ nhẹ bằng một phần hai so với những loại tường gạch và một phần ba đối với tường bê tông.

Thời gian thi công cũng được rút ngắn : Tấm bê tông xốp giúp cho việc thi công nhanh gấp 5 lần so với các phương pháp truyền thống. Điều nay giúp đẩy nhanh về tiến độ thi công và giúp tiết kiệm tối đa các chi phí cho chủ đầu tư và khách hàng.

Những ưu điểm vượt trội khác của tấm xốp eps hiện nay

Tấm bê tông xốp được sản xuất ra từ các xi măng, cát, hạt nhựa EPS và cùng với một số phụ gia khác. Nên sản phẩm sẽ có khả năng chống cháy lan là rất tốt trong khoảng 3h ở nhiệt độ 1000oC. Một điểm đặc biệt khác không thể không nói tới, hạt nhựa EPS khi ở nhiệt độ cao cũng sẽ không cháy nên rất an toàn cho sức khỏe của con người.

Ngoài ra, thì tính cách âm của sản phẩm là hết sức tuyệt vời cho các công trình như là chưng cư, khách sản, quán hát hay là nhà dân dụng.

Trong khi, độ cách âm thông thường của tường gạch đỏ dày 10 cm là 28 dB thì đối với tấm bê tông xốp có khả năng cách âm là 44 dB. Đây là loại vật liệu cực kì tối ưu để sử dụng ngăn phòng trong các căn hộ, cùng với đó chính là khả năng treo móc tốt lên đến 50kg/ điểm tĩnh.

Chống nước, chịu ẩm : Với khả năng chống nước trên sản phẩm là tốt hơn hẳn so với các loại vật liệu truyền thống thông thường khác. Ở các loại gạch khả năng hút nước là 13%, ở gạch bê tông chưng áp AAC là 35%,  trong khi đó ở tấm EPS chỉ là 7%. Vì vậy có thể thấy sản phẩm này hoàn toàn có thể thi công ở những nơi có độ ẩm cao như là  nhà tắm…

Trên là những chia sẻ của Công ty cổ phần Kiến trúc và xây dựng GKHome, hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết.

Thông tin liên hệ:

  •  Địa chỉ văn phòng 1: 181 Trung Lực, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng, Việt Nam
  • Địa chỉ văn phòng 2: ngõ 245 Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 1:  KCN Vĩnh Lộc – Phùng Xá – Thạch Thất – Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ 2 : KCN Đồng Hòa – Kiến An –Hải Phòng
  • Hotline: 0936606898
  • Email liên hệ: gkhomevn@gmail.com

 

Trả lời

Contact Me on Zalo