Các loại hàng rào trang trí cho bể bơi và sân sau

Hàng rào tre sơn trắng

Xây dựng một hồ bơi ở sân sau là một ý tưởng tuyệt vời cho căn nhà của bạn trong mùa hè. Tuy nhiên để bảo đảm và giữ gìn an toàn cho mọi người trong gia đình khi sử dụng cần có hàng rào hoặc giải phân cách xung quanh. Tùy thuộc vào khu vựng sinh sống, hàng rào giúp ngăn trẻ nhỏ, hay động vật hoang dã ngã xuống. Dưới đây GKHOME chia sẻ các ý tưởng sử dụng hàng rào trang trí cho bể bơi và sân sau  để áp dụng trong gia đình của bạn.

Các loại hàng rào trang trí cho bể bơi và sân sau nhà bạn

Sử dụng tường modul để lắp đặt

Một bức tường modul đóng vai trò như một hàng rào cản tuyệt vời cho hồ bơi ở sân sau, vì nó có thể ngăn tiếng ồn và mang kiểu dáng đẹp, sử dụng tường mỏng modul này cũng có thể cho cây leo một cách dễ dàng, góp phần tô điểm cho khung cảnh bể bơi.

Hàng rào modul
Hàng rào modul

Các loại hàng rào trang trí cho bể bơi và sân sau bằng kính

Nếu bạn muốn hồ bơi của mình trở thành điểm nổi bật ở trong sân sau và không muốn bị che bởi những tường rào thông thường, hãy sử dụng rào ngăn bằng kính. Loại lan can này kết hợp liền mạch với thiết kế sân sau của bạn và không làm ảnh hường đến thẩm mỹ của hồ bơi, trong khi đó vẫn đảm bảo được yếu tố an toàn cho trẻ nhỏ hay vật nuôi trong gia đình bạn.

Hàng rào kính
Hàng rào kính

Trang trí cho bể bơi bằng hàng rào thân thiện môi trường

Với những người yêu thích môi trường thiên nhiên, hàng rào tre là một lựa chọn lý tưởng để vây xung quanh sân sau. Tuy nhiên, tre khá khó bảo trì và nhanh bị hỏng, nếu bạn muốn có vẻ bề ngoài nhiệt đới từ chất liệu tre, thì có thể sử dụng hàng rào bằng cây sậy. Hàng rào bằng sậy tự nhiên bền gần như tre, nó được làm từ cây lau sậy nước ngọt, đã bóc vỏ và dệt bằng dây thép mạ kẽm. Ngoài ra để tăng độ bền có thể sử dụng sơn để phủ lên.

Hàng rào cây sậy
Hàng rào cây sậy

Các loại hàng rào trang trí cho bể bơi và sân sau bằng vách CNC

Loại vách ngăn cách này mang lại cảm giác chắc chắn, kín đáo nhưng vẫn đảm bảo độ thông gió giúp không gian thoáng đãng hơn.

Hàng rào vách cnc
Hàng rào vách cnc

Lắp đặt nhà kính để bao vây hồ bơi

Thay vì sử dụng các loại hàng rào trang trí cho bể bơi và sân sau thông thường hãy lắp đặt nhà kính. Bảo vệ hồ bơi kiểu này để tránh các yếu tố thời tiết nhưng vẫn có tầm nhìn đẹp và có ánh nắng mặt trời chiếu qua, vách kính là một rào cản tuyệt vời để giữ xung quanh hồ bơi. Bạn thậm chí có thể trồng cây bên trong vì nó cũng hoạt động như một nhà kính.

Bể bơi nhà kính
Bể bơi nhà kính

Các loại hàng rào trang trí cho bể bơi và sân sau bằng gỗ kết hợp đèn lồng

Để tạo ra hàng rào hiện có, treo đèn lồng tạo ra một bầu không khí thư giãn mà không tốn quá nhiều ngân sách. Để có được vẻ ngoài này, hãy đặt đèn dây bên trong lọ Mason và treo dọc hàng rào bằng cách sử dụng dây thừng. Đó là cách hoàn hảo và thư giãn để bơi vào ban đêm.

Hàng rào hồ bơi có đèn lồng
Hàng rào hồ bơi có đèn lồng

Hàng rào sắt rèn cổ điển vây xung quanh hồ bơi

Nếu bạn muốn một cái gì đó đơn giản và cổ điển mà không cần sự riêng tư hoàn toàn, một hàng rào bằng sắt rèn sẽ giữ cho gia đình bạn an toàn trong khi ngăn sinh vật ra ngoài. Kiểu hàng rào này áp dụng cho những ngôi nhà trên sườn dốc, nó giúp giải phóng tầm nhìn để ngắm khung cảnh bên ngoài

Hàng rào hồ bơi bằng sắt
Hàng rào hồ bơi bằng sắt

Hàng rào bằng tre sơn màu trắng

Tre là một vật liệu hàng rào bền, thân thiện với môi trường và bạn có thể sơn hoặc xử lý để phù hợp với thẩm mỹ cá nhân của mình. Hàng rào bằng tre này được sơn màu trắng để có một cái nhìn kiểu nhà tranh duyên dáng.

Hàng rào tre sơn trắng
Hàng rào tre sơn trắng

Tường có cây dây leo

Nếu bạn yêu thích một sân sau tươi tốt, một hồ bơi ngoài trời và hàng rào có các loại cây dây leo. Kiểu hàng rào này mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên giống như các khu nghỉ dưỡng, nếu bạn không muốn phải chăm sóc chúng hằng ngày thì có thể sử dụng cây dây leo nhân tạo.

Tường rào có cây dây leo
Tường rào có cây dây leo

Hàng rào với cây bụi

Hàng rào lưới màu trắng mang lại vẻ quyến rũ cho sân sau của bạn. Nhưng để đảm bảo riêng tư bạn hãy trồng thêm một số cây bụi để giúp ngăn chặn tiếng ồn xung quanh đồng thời thêm cây xanh và che chắn đi tầm nhìn mang lại sự riêng tưu cho sân sau của bạn.

Hàng rào lưới trắng kết hợp cây bụi
Hàng rào lưới trắng kết hợp cây bụi

Bức tường khảm đá

Mặc dù bức tường đá là một lựa chọn rào cản hồ bơi đắt tiền hơn, nhưng nó tạo ra một thẩm mỹ nhất định mà bạn không thể có được với bất kỳ vật liệu nào khác. Vẻ ngoài tự nhiên tạo cảm giác như thể đó là một phần của môi trường xung quanh tự nhiên, và nó mang lại cho bạn và gia đình sự riêng tư hoàn toàn.

Tường ốp đá
Tường ốp đá

Trồng cây cao dọc theo đường biên của hồ bơi

Đôi khi chỉ bản thân cảnh quan cũng là một kiểu hàng rào tuyệt vời cho hồ bơi. Trồng cây cối tươi tốt, cây bụi và bụi rậm để tạo ra một đường viền tự nhiên cho hồ bơi của bạn, điều này sẽ khiến bạn có cảm giác như đang lạc vào khu rừng một mình.

Trồng cây quanh hồ bơi
Trồng cây quanh hồ bơi

Lưới hoặc hàng rào nhìn xuyên

Hàng rào hồ bơi của bạn có thể là một phần của thiết kế sân sau của bạn. Ở đây, một hàng rào gồm các trụ thẳng đứng, đơn giản tạo thêm yếu tố thiết kế đẹp mắt trong khi vẫn cho phép nhìn ra khung cảnh xung quanh. Hãy thử hàng rào lưới nếu bạn thích thẩm mỹ truyền thống hơn, hoặc có thể trồng kèm cây xanh bên cạnh.

Hàng rào bằng cột thép
Hàng rào bằng cột thép

Trồng các cây cao vươn ra ngoài

Trồng một khu vườn trên cao ở ranh giới của hàng rào hoặc tường hồ bơi của bạn, là một cách sử dụng tuyệt vời không gian sân sau. Tùy thuộc vào khí hậu nơi bạn sống, bạn có thể trồng các loại cây nhiệt đới trong khu vườn nâng cao để tạo cảm giác sân sau của bạn giống như một nơi nghỉ ngơi nhiệt đới.

Trồng cây dọc biên giới hồ bơi
Trồng cây dọc biên giới hồ bơi

Hàng rào bảo mật cây và cây bụi

Một giải pháp thay thế rẻ hơn (và thân thiện với trái đất hơn) cho hàng rào riêng tư là đường viền của cây cối và bụi rậm. Nó tăng thêm sự riêng tư, giúp ngăn tiếng ồn và là một ý tưởng đường viền hồ bơi tuyệt đẹp. Thêm vào đó, tùy thuộc vào giống bạn chọn, những cây này có thể phát triển cao nhanh chóng, vì vậy sẽ không mất nhiều thời gian để tạo ra một sân sau hoàn toàn riêng tư.

Hàng rào bằng cây tre trúc cao
Hàng rào bằng cây tre trúc cao

Xem thêm>> Vị trí xây nhà giúp mang lại năng lượng tốt

Trồng nhiều loại cây nhiệt đới xung quanh

Nếu bạn sống trong một vùng khí hậu ấm áp, nơi các loài thực vật nhiệt đới phát triển mạnh, việc tạo ra một ốc đảo ở sân sau với các loại cây nhiệt đới yêu thích của bạn sẽ tăng thêm vẻ đẹp, sự riêng tư và sẽ ngăn chặn tiếng ồn.

Trồng các loại cây nhiệt đới xung quanh hồ bơi
Trồng các loại cây nhiệt đới xung quanh hồ bơi

Trên đây là các kiểu hàng rào trang trí cho bể bơi và sân sau dành cho bạn, bao gồm các kiểu hàng rào bằng vật liệu tự nhiên đến vật liệu thiên nhiên. Ngoài ra cần áp dụng trồng thêm nhiều cây xanh để tạo một không gian tươi mát gần gũi thiên nhiên. GKHOME chúc bạn lựa chọn được kiểu hàng rào ưng ý để áp dụng ngay cho công trình hồ bơi nhà mình.

Trả lời

Contact Me on Zalo