Vị trí xây nhà nên tránh giúp mang lại năng lượng tốt

Để có một ngôi nhà đảm bảo đầy đủ phong thủy và địa hình thuận lợi thì khá khó khăn đối với mỗi gia đình chúng ta. Nhưng nếu không nắm rõ và lựa chọn chọn chính xác khu vực xây nhà thì sẽ mang lại những điều không tốt đối với cuộc sống sinh hoạt của chúng ta. Vì vậy GKHOME xin chia sẻ về chủ đề vị trí xây nhà nên tránh giúp mang lại năng lượng tốt, mời mọi người theo dõi nha.

Địa thế “Thắt lưng đai ngọc” trong xây dựng nhà ở là gì?

Ngọc ở đây có nghĩa là sắc xanh của nước, “đai” là chỉ dòng nước. Thắt lưng đai ngọc nói lên một dòng nước trong xanh chảy quanh phía trước ngôi nhà, và lưa giữ lại những sinh khí của trời đất. Ngoài việc xây nhà theo hướng nam, nếu phía trước căn nhà có dòng nước chảy bao quanh hình đai ngọc (là vật đeo ở phần thắt lưng của vua quan thời xưa), sẽ giúp dòng khí ngưng tụ lại trước cửa nhà. Đây cũng là mô hình phong thủy lý tưởng cho nhiều hộ dân hiện nay. 

Tất nhiên một ngôi nhà hiện đại sẽ khó có được khung cảnh gần gũi sông nước. Phong thủy truyền thống nói rằng, đường đi cũng có tác dụng giông như dòng nước và được đặt tên là “hư thủy”. Khi một con đường có hình dạng bao quanh cũng giống như hai cánh tay của một người, còn trung tâm của ngôi nhà sẽ trở thành nơi ngưng tụ sinh khí, là suối nguồn của cuộc sống là căn nguyên của thịnh vượng.

Vì vậy, có thể nói trước nhà có con đường bao quanh cũng giống như như thắt lưng đai ngọc, hay còn gọi là “đai ngọc thủy” vô cùng cát lợi.

Vị trí" thắt lưng đai ngọc" trong xây dựng nhà ở
Vị trí” thắt lưng đai ngọc” trong xây dựng nhà ở

Dưới dây là các vị trí nên tránh khi xây nhà giúp mang lại nhiều sinh khí tích cực.

Con người thời hiện đại đều thích xung quanh nhà mình có những con đường thông với trung tâm thành phố, đồng thời mở rộng về mọi hướng, như vậy có thể giúp cho giao thông đi lại được thuận tiện.  Trên thực tế xét từ góc độ phong thủy, không phải tất cả các ngôi nhà ở gần đường đều tốt cho dù có con đường bao quanh cũng cần phải phân tích tình hình cụ thể.

Để giao thông thuận lợi tất nhiên là việc tốt, nhưng nếu con đường được lựa chọn có hình thái không đẹp cũng có thể gây ra những ảnh hưởng bất lợi đối với người sống trong nhà.

Phản cung lộ:

Nếu ngôi nhà được ôm gọn trong khúc cong hình chữ U của một con đường hoặc dòng nước trước cửa nhà, sẽ khiến cho người sống trong nhà có tâm lý ổn định, có lợi cho việc lành tăng thêm em niềm tin vào cuộc sống. Việc sinh sống trong một ngôi nhà nằm bên ngoài khu cong hình chữ U như đã nói ở trên, thì lại bị người xưa coi là có “phản cung lộ” trước nhà, làm mất đi cảm giác yên ổn của chủ nhà.

Cầu cạn:

(Cầu dài thường có nhiều vòm cuốn để đỡ con đường bộ hoặc đường tàu hỏa bắt qua thung lũng, hay những chỗ trũng trên mặt đất).  Phía trước, sau, trái, phả,i của một ngôi nhà không nên có cầu cạn. Xe cộ đi lại trên cầu sẽ gây phiền nhiễu cho người sống trong nhà, đó là điều rất bất lợi đối với sức khỏe của con người. 

Bởi vì xe vận chuyển đi trên cầu nếu không phải tăng tốc để lên cầu, thì cũng là xuống cầu với tốc độ nhanh, tạo ra rất nhiều khí thải phía sau xe kèm tiếng ồn cũng rất lớn. Mặt khác xe đi lại với tốc độ nhanh sẽ liên tục làm thay đổi từ trường của ngôi nhà, khiến cho ngôi nhà khó mà có giữ được từ trường ổn định, từ đó không ngừng gây phiền nhiễu cho cho người sống trong nhà.

Vì vậy so với Phản cung lộ thì cầu cạn còn gây nhiều ảnh hưởng lớn hơn cho chủ hộ. 

Tạp âm:

Ngoài ra còn phải chú ý đến ảnh hưởng của hợp âm, nếu xe cộ quá nhiều hoặc dòng nước chảy quá gấp gáp, tạo ra tạp âm vượt quá 65 decibel vào ban ngày thì cho dù là nằm trong hay nằm ngoài vị trí “thắt lưng đai ngọc”,  đều không thích hợp để sống.

Xem thêm:>> Xây dựng nhà ở trên sườn dốc

 

Các vị trí nên tránh khi xây dựng nhà ở
Các vị trí nên tránh khi xây dựng nhà ở

Đường hình chữ Y:

Nhà ở không nên nằm ở đường giao hình chữ Y. Nếu nhà nằm ở giao nhau hình chữ Y, bị hai con đường kẹp ở giữa, xe cộ qua lại tạo ra tiếng ồn và sự ô nhiễm rất bất lợi cho người sinh sống trong nhà. Theo phong thủy học cho rằng đây là một loại “lộ sát” rất nghiêm trọng, những nơi như vậy không thích hợp để sinh sống.

Đường hình chữ T:

Nhà ở không nên nằm ở cuối con đường hình chữ T, hoặc ở một đầu của một con sông. Nguyên nhân là do sóng nước hoặc sóng từ xe cộ sẽ liên tục tác động vào ngôi nhà, lâu ngày tạo ra một thứ gọi là hiệu ứng từ trường. Cũng giống như gió bão làm mất đi sự cân bằng của trường sinh mệnh, không phù hợp với nguyên tắc “tứ bình bát ổn” trong nhà ở. 

Ngoài ra một ngôi nhà ở cuối của con đường hình chữ T, cũng dễ bị chịu ảnh hưởng nhiều nhất mỗi khi có thiên tai. Chẳng hạn khi một cơn cuồng phong mập đến đó sẽ là nơi hứng chịu sức gió mạnh nhất, khi có hỏa hoạn kiểu nhà này cũng thường hứng chịu hậu quả nghiêm trọng nhất. Hơn nữa tỷ lệ phát sinh tai nạn xe cộ cũng cao hơn rất nhiều so với những khu vực khác.

Đường xộc thẳng:

Nhà ở không nên đối diện với con đường xộc thẳng. Phong thủy học truyền thống có một nguyên tắc. “Hợp lưu chuyển, kỵ xộc thẳng”, khải niệm “lộ xung” hầu hết chúng ta đều đã biết, cũng chính là nói đến việc cửa chính của một ngôi nhà làm trực diện với một con đường lớn. “Nhất tiễn xuyên tâm sát” cũng giống như một mũi tên bắn thẳng tới, tất nhiên là không đem lại may mắn.

Con đường dọc thẳng vào một ngôi nhà có thể hình thành nên luồng khí phóng thẳng, vừa mạnh mẽ vừa hung hãn với tốc độ cực nhanh. Nếu tốc độ của luồng khí này quá cao con người sẽ giống như nằm trong miệng gió phải nhắm chặt mắt, ngậm chặt miệng, ôm chặt vai. Đó là chưa nói đến việc ngay cả những chỗ tinh tế nhất của cơ thể con người như lỗ chân lông, cũng bị bít chặt, khiến cho con người rơi vào tình trạng không bình thường. Chịu đựng không được lâu, sức khỏe của chúng ta sẽ có vấn đề. Ngoài ra vì nằm đối diện với con đường, nên rất nhiều xe cộ qua lại cũng đều đi theo hướng đối diện với ngôi nhà, khó tránh khỏi tình trạng có những gã say rượu lái xe phạm pháp, lao thẳng vào nhà gây phiền nhiễu. Những việc kiểu như vậy được xuất hiện rất nhiều trên báo chí, không là điều xa lạ với chúng ta.

Trên đây là những đặc điểm cần tránh để xây dựng nhà ở giúp đem lại năng lượng tốt và tài lộc cho gia đình bạn. GKHOME hi vọng quý vị đã có những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp để xây nhà. Chúc quý khách thành công.

Trả lời

Contact Me on Zalo